Các loại máy bay của Vietnam Airlines

Các loại máy bay của Vietnam Airlines gồm những loại nào, và thông số kỹ thuật ra sao là một thông tin hàng không vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng App vé máy bay (.com) tìm hiểu về vấn đề hấp dẫn này thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

Các loại máy bay của Vietnam Airlines

Khái quát về hãng hàng không Vietnam Airlines

Được thành lập vào năm 1956, tính đến nay hãng hàng không Vietnam Airlines đã trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, là một thương hiệu hàng đầu trong nền kinh tế của đất nước. Với tốc độ phát triển không ngừng, liên tục tăng trưởng ở mức hai con số Vietnam Airlines đang dần chinh phục ước mơ “bá chủ” khu vực châu Á – Thái Bình Dương của mình.

Vietnam Airlines là hãng hàng không có đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, mạng lưới bay rộng lớn không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn của cả thế giới. Hiện tại, bạn có thể mua vé máy bay Vietnam Airlines để đến trực tiếp với 28 điểm đến quốc tế thuộc 26 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ở thị trường nội địa, các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đang thực hiện nhiệm vụ nối liền 21 tỉnh thành trên cả nước. Với những thành công của mình, hãng hàng không Vietnam Airlines đã liên tiếp đạt được những công nhận và giải thưởng đến từ nhiều tổ chức uy tín về ngành hàng không trên thế giới như:

  • Năm 2006, Vietnam Airlines trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế sau khi nhận được chứng chỉ an toàn của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (viết tắt là IATA) chứng nhận
  • Tháng 6/2010, Vietnam Airlines trở thành thành viên thứ 10 của SkyTeam (Liên minh hàng không toàn cầu). Sau sự kiện này, mạng lưới bay của Vietnam Airlines đã phát triển lên đến 1000 điểm đến khác nhau trên thế giới.
  • Năm 2015, Vietnam Airlines là một trong số hai hãng hàng không trên thế giới đưa vào khai thác hai dòng máy bay hiện đại bậc nhất là Boeing 787 và Airbus A350
  • Tháng 7/2016, Vietnam Airlines được đánh giá và xếp hạng là hãng hàng không 4 sao

Các loại máy bay của Vietnam Airlines

Boeing 787

Chiếc máy bay đầu tiên mà chúng ta tìm hiểu mang kí hiệu Boeing 787. Đây là một loại máy bay cỡ vừa với 2 động cơ phản lực, tốc độ tối đa mà loại máy bay này có thể đạt được là 954 km/h. Khoảng cách an toàn tối đa mà máy bay có thể thực hiện ước chừng 15.750 km. Boeing 787 là loại máy bay cỡ vừa, nên tổng số ghế ngồi trong khoang máy bay là 274. Máy bay có chiều dài lên là 63,73 m, sải cánh của nó khoảng 60.93 và chiều cao ước tính là 18,76 m.

Các loại máy bay của Vietnam Airlines

Boeing 787 có thiết kế loại ghế ngồi tùy thuộc vào từng hạng vé khác nhau. Hiện tại, hãng hàng không Vietnam Airlines có tổng cộng 3 hạng vé là Thương gia, Phổ thông đặc biệt và Phổ thông. Với hạng Thương gia ghế ngồi được thiết kế thành từng khoang nhỏ, đảm bảo được sự riêng tư cho hành khách. Đặc biệt phần đầu ghế có ghế, phần chân có thể duỗi thẳng. Hơn thế nữa nó còn được tích hợp rất nhiều tiện ích giải trí khác nhau như ti vi riêng, máy nghe nhạc, đèn đọc sách,…

Đối với hạng Phổ thông đặc biệt, diện tích ghế ngồi được thiết kế khá rộng, phần để chân thoải mái. Với hạng phổ thông thì mỗi hàng được gắn 6 ghế, tuy nhiên phần để chân khá chật so với hạng Phổ thông đặc biệt, tuy nhiên nó vẫn được tích hợp những tiện ích cơ bản như: nơi nghe nhạc, ti vi, sách báo,…

Airbus A350

Thường được hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác ở những đường bay dài, Airbus A350 có khoang hành khách rộng có thể chứa đến 305 hành khách. Chiều dài của Airbus là 66,89 m, chiều cao 17,05 m và sải cánh của nó là 64,75 m. Tốc độ tối đa của Airbus A350 là 901 km/h thấp hơn so với máy bay Boeing 787. Khoảng cách an toàn tối đa mà nó có thể thực hiện được cũng thấp hơn Boeing 787, ước chừng khoảng 14.350 km.

Các loại máy bay của Vietnam Airlines

Airbus A330

Máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Vietnam Airlines có những thông số kỹ thuật sau:

  • Chiều dài: 63,6 m
  • Sải cánh: 60,3 m
  • Chiều cao: 17,4 m

Đây là loại máy bay phổ biến nhất trong ngành hàng không hiện nay, người ta ước tính rằng cứ khoảng 24 giây lại có một chiếc Airbus A330 hạ cánh ở đâu đó trên thế giới. Tổng số hành khách mà máy bay có thể chuyên chở một lúc là 269 người. Vận tốc tối đa mà có có thể đạt được vào khoảng 913 km/h. Công suất của máy bay sẽ hoạt động tốt nhất đối là với các hành trình bay có khoảng cách bằng hoặc nhỏ hơn 12.500 km. Không như hai loại máy bay hiện đại là Airbus A350 và Boeing 787, máy bay Airbus A330 chỉ có 2 loại ghế chính là ghế dành cho hạng thương gia và ghế dành cho hạng phổ thông.

Airbus A321

Có vận tốc tối đa khi bay khá cao là 950 km/h, nhưng máy bay A321 chỉ thực hiện được những hành trình có khoảng cách không vượt quá 5.600 m. Vì thế nó thường được hãng hàng không Vietnam Airlines sử dụng trong các hành trình nội địa. Số hành khách tối đa mà mỗi máy bay Airbus A321 có thể chuyên chở là 184 người. Chi tiết về thông số kỹ thuật của máy bay Airbus A321 là:

  • Chiều dài: 44,51 m
  • Sải cánh: 34,1 m
  • Chiều cao: 11,76 m

Cũng giống như loại máy bay Airbus A330, loại máy bay Airbus A321 cũng chỉ có hai loại ghế cơ bản dành cho hành khách hạng Thương gia và hành khách hạng Phổ thông.

Săn vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh rỗi để săn những tấm vé máy bay Vietnam Airlines nội địa, Vietnam Airlines giá rẻ hay bạn chưa biết làm thế nào để có thể săn được những tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ thì hãy tải ngay app vé máy bay về và săn vé, hay đơn giản hơn là các bạn có thể liên hệ ngay với App vé máy bay (.com). Với hệ thống tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ hiện đại, nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi. Ngoài ra, khi liên hệ với App vé máy bay (.com) bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Đem đến cho khách hàng niềm vụ và sự hài lòng luôn là điều mà App vé máy bay hướng tới trong tương lai.

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay