Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng hiện nay vẫn chưa có một trang thông tin nào giải đáp một cách đầy đủ và chính xác cho vấn đề này. Hãy cùng App vé máy bay (.com) đi tìm câu trả lời cho vấn đề quan trọng và thú vị này nhé.

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc và từng hạng vé máy bay khác nhau mà mức giá cho việc đổi vé máy bay Vietnam Airlines cũng sẽ được quy định khác nhau. Đối với hạng Thương gia và hạng Phổ thông linh hoạt bạn sẽ được đổi vé hoàn toàn miễn phí (tuỳ từng thời điểm). Đối với hạng vé Phổ thông tiêu chuẩn, nếu bạn đổi vé trước ngày bay dự kiến thì mức phí sẽ là 400.000 đồng và chênh lệch (nếu có). Nếu bạn muốn đổi vé vào đúng ngày bay dự kiến thì mức phí cho thủ tục đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ là 700.000 đồng và chênh lệch (nếu có).

Riêng đối với hạng vé Phổ thông tiết kiệm, đây là hạng vé có mức giá rẻ nhất của hãng, điều này cũng đồng nghĩa bạn bị hạn chế một số quyền như đổi vé, hoàn vé,…

Cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Tùy thuộc vào từng hạng vé khác nhau, mà bạn sẽ được hưởng toàn bộ hoặc một số quyền lợi như: đổi vị trí chỗ ngồi, đổi ngày bay, đổi giờ khởi hành, đổi hành trình bay, hoàn lại tiền vé máy bay.

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền

Để tiến hành thủ tục đổi vé máy bay Vietnam Airlines, bạn cần phải cung cấp các thông tin sau:

 1. Số vé điện tử (gồm 13 chữ số)
 2. Mã số đặt chỗ (gồm 6 chữ cái tiếng Anh in hoa)
 3. Họ và tên của hành khách
 4. Ngày và giờ khởi hành cũ
 5. Ngày và giờ khởi hành bạn muốn đổi
 6. Thông tin liên lạc: số điện thoại, email,…

Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về hạng vé dựa trên những thông tin mà bạn đã cung cấp. Từ đó xác định được vé máy bay của bạn có được phép đổi vé hay không, và mức phí được áp dụng sẽ là bao nhiêu. Sau đó, một email xác nhận mới sẽ được gửi đến hòm thư điện tử của bạn hoặc một tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí, để xác nhận ngày giờ bay mới.

Nếu chuyến bay mà bạn mong muốn được đổi qua hết chỗ, thì buộc bạn phải chọn sang một chuyến bay gần nhất trước hoặc sau đó. Nếu trường hợp chuyến bay còn quá ít chỗ, nhân viên của hãng sẽ đề nghị bạn đặt giữ chỗ, để tránh trường hợp mất chỗ có thể đáng tiếc xảy ra.

Một số quy định thay đổi vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines mất bao nhiêu tiền

 • Khi đổi hành trình bay, quý khách buộc phải chọn chặng bay có mức giá tiền ngang bằng hoặc cao hơn so với hành trình cũ. Ví dụ, nếu chặng bay ban đầu của bạn là chặng bay từ Hà Nội đi Nha Trang có mức giá là 1.200.000 đồng/chiều, thì sau đó bạn có thể đổi sang chặng bay Hà Nội đi Sài Gòn có mức giá là 2.100.000 đồng/chiều, chứ không được đổi sang chặng Hà Nội – Đà Nẵng có mức giá là 599.000 đồng/chiều.
 • Hãng hàng không Vietnam Airlines không cho phép đổi tên hành khách thực hiện chuyến bay, nhưng lại cho phép hành khách của mình được quyền hoàn vé, ngoại trừ hạng vé Tiết kiệm đặc biệt. Mặt khác, việc hoàn vé này sẽ tốn một khoản phí không nhỏ tùy thuộc vào hạng vé của bạn.
 • Trong trường hợp hành khách đã thực hiện các thủ tục check in online tại nhà, nhưng sau đó lại muốn đổi vé hoặc hoàn vé thì bạn hãy đến văn phòng đại diện của Vietnam Airlines gần nhất, hoặc đến trực tiếp sân bay để trình báo và làm thủ tục thay đổi.
 • Bạn phải trả một mức chênh lệch giá vé phát sinh nếu có, ngoại trừ khoản phí đổi vé cố định mà bạn buộc phải đóng.
 • Trong trường hợp bạn mua vé máy bay khứ hồi mà chưa thực hiện hành trình nào, và muốn thay đổi ngày bay của cả hai lịch trình, thì mức phí sẽ được tính theo quy định của hạng vé thấp nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Kinh nghiệm lần đầu đi máy bay

Để giúp bạn chủ động trong trải nghiệm bay của mình, nhất là đối với những người lần đầu tiên sử dụng loại phương tiện vận chuyển này. Chúng tôi xin gửi đến bạn những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh của chúng tôi sau đây.

Đối với thủ tục check in, bạn có ba hình thức là check in truyền thống tại quầy ở sân bay, check in online tại nhà và check in tại kiosk ở sân bay. Trong đó, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì cách check in online tại nhà phương pháp nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn cần check in trực tuyến 4 tiếng trước giờ bay.

Để làm các thủ tục check in truyền thống tại quầy, bạn cần chuẩn bị và xuất trình những loại giấy tờ gồm: chứng minh thư nhân dân đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên, giấy khai sinh đối với trẻ dưới 14 tuổi, mã code vé máy bay.

Săn vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh rỗi để săn những tấm vé máy bay Vietnam Airlines nội địa, Vietnam Airlines giá rẻ hay bạn chưa biết làm thế nào để có thể săn được những tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ thì hãy tải ngay app vé máy bay về và săn vé, hay đơn giản hơn là các bạn có thể liên hệ ngay với App vé máy bay (.com). Với hệ thống tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ hiện đại, nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi. Ngoài ra, khi liên hệ với App vé máy bay (.com) bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Đem đến cho khách hàng niềm vụ và sự hài lòng luôn là điều mà App vé máy bay hướng tới trong tương lai.

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay