Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay như thế nào? Đây là câu hỏi mà chúng tôi được nhận về khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Nhận thấy thông tin của hành khách về vấn đề này còn khá mù mờ. Vì thế trong bài viết dưới đây, App vé máy bay (.com) sẽ giải thích công dụng của loại giấy tờ tùy thân này và những trường hợp cần phải sử dụng đến nó.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Trường hợp cần sử dụng mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Như bạn đã biết, trước khi thực hiện hành trình hàng không của mình, bạn cần phải xuất trình một số loại giấy tờ tùy thân hợp lệ để làm thủ tục hàng không. Trong đó loại giấy tờ phổ biến nhất chính là giấy chứng minh nhân dân. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không may làm mất chứng minh thư nhân dân và đang trong thời gian chờ đợi cấp lại chứng minh thư sau khi đã đặt mua vé máy bay. Hoặc giấy chứng minh thư của bạn bị hết hạn nhưng vì một số lý do cá nhân đặc biệt, hay chuyến công tác đột xuất không thể hủy bỏ buộc bạn phải đặt vé mua vé máy bay trong khoảng thời gian này. Lúc này, mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay là phương pháp cứu cánh cho bạn.

Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay là gì?

Giấy xác nhận nhân thân hay còn được gọi dưới một cái tên khác là giấy chứng nhận nhân thân. Đây là một loại giấy trên đó kê khai đầy đủ và chi tiết thông tin cơ bản của bạn gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Nơi cư trú hiện tại của bạn
 • Lý do tại sao phải làm giấy xác nhận nhân thân

Sau đó, nó sẽ được đóng dấu xác nhận bởi cơ quan công an địa phương (cấp phường, xã) nơi ban đang sinh sống.

Một số điều cần nhớ về giấy xác nhận nhân thân

 • Loại giấy tờ này chỉ được dùng thay thế chứng minh thư nhân dân cho hành khách mang quốc tịch Việt Nam trên các chuyến bay nội địa, nó không được chấp nhận trên các chuyến bay quốc tế.
 • Đối với các hành khách mang quốc tịch nước ngoài có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân theo pháp luật của nước bản xứ, nhưng vì một vài lý do chính đáng mà làm mất hộ chiếu. Thì họ có thể xin giấy xác nhận nhân thân tại lãnh sự quán hoặc cơ quan ngoại giao tương đương để có thể hoàn thành các thủ tục check in
 • Hiệu lực của giấy xác nhận nhân thân thường là 30 ngày sau ngày cấp, vì thế trước chuyến đi bạn nên kiểm tra xem giấy xác nhận nhân thân của mình còn giá trị không. Bạn cũng nên kiểm tra xem dấu đóng giáp lai trên ảnh chân dung của bạn có mất góc nào không nhé.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Nội dung của mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất sẽ bao gồm tất cả những nội dung dưới đây, bạn cũng nên nhớ rằng tất cả các thông tin cần được khai báo chính xác, đúng sự thật và không được bịa đặt.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

 • Ảnh chân dung: kích cỡ 4cm x 6cm
 • Tên của công an địa phương nơi bạn đang sinh sống
 • Họ và tên của người khai
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Quê quán
 • Hộ khẩu thường trú theo giấy chứng minh nhân dân
 • Nơi sinh sống hiện tại
 • Họ và tên cha
 • Họ và tên mẹ
 • Lý do cụ thể và chi tiết tại sao phải xin cấp giấy xác nhận nhân thân
 • Phần xác nhận của công an địa phương

Quy trình tiến hành cấp giấy xác nhận nhân thân

Để giúp bạn có thể chủ động nhất trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận nhân thân của mình. Chúng tôi xin gửi đến bạn các bước tiến hành mẫu dưới đây:

Bước 1: Tải và photo chính xác mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay, sau đó đến trụ sở công an phường, xã nơi bạn đang sinh sống để tiến hành thủ tục cấp giấy.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà giấy tờ yêu cầu, bạn cũng cần lưu ý không được điền vào phần “Xác nhận của công an” nhé. Nên nêu lý do làm giấy xác nhận nhân thân vì mất chứng minh thư nhân dân. Và bạn cũng đừng quên mang theo hình thẻ để dán nhé.

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn gửi giấy này cùng hộ khẩu bản chính cho công an địa phương. Không được sử dụng hộ khẩu bản photo dù đã được công chứng.

Bước 4: Tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn của công an viên và chờ đợi một khoảng thời gian để họ xác thực, sau đó đóng dấu giáp lai lên ảnh cùng chữ ký xác nhận của Trưởng công an phường, xã.

Bước 5: Kiểm tra lại một lần cuối cùng toàn bộ thông tin trên giấy xác nhận nhân thân của bạn là bạn đã thành công rồi đấy.

Việc xin cấp giấy xác nhận nhân thân vô cùng đơn giản và không quá phức tạp như bạn nghĩ đúng không? Tuy nhiên khoảng thời gian chờ đợi để được cấp loại giấy tờ này khá dài, tùy thuộc vào bộ máy công chức của từng địa phương. Vì thế sẽ gây nên một số bất tiện không đáng có, cũng như tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian không hề nhỏ. Do đó, để phòng bệnh còn hơn chữa bệnh bạn hãy giữ gìn những loại giấy tờ tùy thân của mình, đặc biệt là chứng minh thư nhân dân một cách thật cẩn thận nhé. Chúc bạn sẽ có được những chuyến bay an toàn và thú vị.

Mẫu giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Săn vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh rỗi để săn những tấm vé máy bay Vietnam Airlines nội địa, Vietnam Airlines giá rẻ hay bạn chưa biết làm thế nào để có thể săn được những tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ thì hãy tải ngay app vé máy bay về và săn vé, hay đơn giản hơn là các bạn có thể liên hệ ngay với App vé máy bay (.com). Với hệ thống tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ hiện đại, nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi. Ngoài ra, khi liên hệ với App vé máy bay (.com) bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Đem đến cho khách hàng niềm vụ và sự hài lòng luôn là điều mà App vé máy bay hướng tới trong tương lai.

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay