Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines như thế nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều những bậc cha mẹ quan tâm, nhất là đối với những đứa con đầu lòng của họ. Với sứ mệnh chăm sóc và cung cấp những dịch vụ thoải mái nhất đến cho khách hàng của mình. Vietnam Airlines đã đưa ra những quy định cụ thể cho đối tượng khách hàng đặc biệt này. Hãy cùng App vé máy bay (.com) tìm hiểu về những quy định ấy thật cụ thể và chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Người mang thai cần chuẩn bị điều gì trước chuyến bay

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người ta đã nhận định rằng việc đi máy bay là an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hành trình bay của mình, đặc biệt là những hành trình bay dài, thời gian lâu thì bạn cần có sự tư vấn chuyên môn của bác sĩ. Bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn về những vấn đề như:

 • Cách xử lý tình huống ra sao khi gặp các vấn đề thiếu máu, thai nghén hoặc các tình huống bất thường khác có thể dẫn đến trường hợp sảy thai trong suốt quá trình bay
 • Làm thế nào để giảm cảm giác căng thẳng, khó thở trong suốt quá trình bay

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Tùy từng giai đoạn mang thai khác nhau, mà hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ đưa ra những quy định tương ứng phù hợp với sự an toàn của chính bản thân họ và thai nhi, cụ thể như sau:

 • Phụ nữ mang thai dưới 32 tuần được xem như những hành khách bình thường khác, không có bất kỳ quy định đặc biệt nào cho họ vào khoảng thời gian này.
 • Phụ nữ mang thai từ 32 đến 36 tuần tuổi thì trước khi làm thủ tục lên chuyến bay, bạn phải xuất trình giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện di chuyển hàng không của các cơ sở y tế theo quy định
 • Phụ nữ mang thai trên 36 tuần, hoặc có ngày sinh dự kiến khoảng 7 ngày so với ngày bay, hoặc phụ nữ vừa sinh con sau 7 ngày sẽ không được tham gia các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines
 • Đối với một số trường hợp đặc biệt khác như chưa xác định được chính xác thời gian sinh nở; phụ nữ mang thai trước đó đã từng sinh con đôi, con ba, con tư; phụ nữ có thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm,… thì buộc phải xuất trình giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham gia di chuyển hàng không

Nếu bạn không có hoặc làm mất giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe để di chuyển hàng không, thì cũng đừng quá lo lắng, bởi hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận một số loại giấy tờ thay thế khác như:

 • Giấy khám thai
 • Sổ khám thai
 • Phiếu siêu âm

Tuy nhiên, trong những loại giấy tờ thay thế này phải đảm bảo đầy đủ những thông tin gồm: xác nhận thai đơn hay thai đôi, thai ba,…; số tuần tuổi của thai nhi; ngày sinh dự kiến của thai nhi; xác nhận tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi đều bình thường; xác nhận với tình trạng sức khỏe hiện tại thai phụ được phép di chuyển bằng máy bay,… Và phải đảm bảo chúng được bác sĩ chuyên khoa ký nhận và ghi đầy đủ họ tên. Tuy nhiên, hiệu lực của các loại giấy tờ này chỉ có nếu nó được lập trong vòng 7 ngày trước ngày bay dự kiến của hành trình bạn muốn đi.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Trong trường hợp bạn di chuyển trên những chuyến bay nước ngoài, thì bạn nên xin cấp và mang theo bộ hồ sơ y tế của mình bằng tiếng Anh. Lưu ý bộ hồ sơ này phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền trước khi bạn đến sân bay và làm các thủ tục check in hàng không.

Khi đi máy bay cần loại giấy tờ gì?

Không chỉ đối với bà bầu, mà đây là câu hỏi mà rất nhiều đối tượng hành khách khác lưu tâm. Tùy thuộc vào hành trình của bạn là trong nước hay quốc tế thì lại có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ tùy thân cần thiết. Cụ thể đối với hành khách đi các chuyến bay nội địa thì lại tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn sẽ có những yêu cầu về giấy tờ tùy thân khác nhau.

Quy định bà bầu đi máy bay Vietnam Airlines

Đối với những hành khách từ 14 tuổi trở lên, bạn cần xuất trình một trong số những loại giấy tờ tùy thân như:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành
 • Thẻ Căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân
 • Thẻ đại biểu Quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ nhà báo
 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
 • Khác: Giấy xác nhận nhân thân, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không,…

Đối với những hành khách có độ tuổi dưới 14, thì cần một trong những loại giấy tờ được liệt kê dưới đây để làm thủ tục check in cho những chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines:

 • Giấy khai sinh
 • Giấy chứng sinh (đối với các bé dưới 1 tháng tuổi chưa được cấp giấy khai sinh)
 • Hộ chiếu hoặc kèm hộ chiếu của bố mẹ
 • Giấy xác nhận của các tổ chức xã hội (trong trường hợp trẻ em được nhận được sự nuôi dưỡng và chăm sóc của các tổ chức ấy)

Săn vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh rỗi để săn những tấm vé máy bay Vietnam Airlines nội địa, Vietnam Airlines giá rẻ hay bạn chưa biết làm thế nào để có thể săn được những tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ thì hãy tải ngay app vé máy bay về và săn vé, hay đơn giản hơn là các bạn có thể liên hệ ngay với App vé máy bay (.com). Với hệ thống tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ hiện đại, nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi. Ngoài ra, khi liên hệ với App vé máy bay (.com) bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Đem đến cho khách hàng niềm vụ và sự hài lòng luôn là điều mà App vé máy bay hướng tới trong tương lai.

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay