Quy định hành lý xách tay Vietjet có thể bạn chưa biết

Quy định hành lý xách tay Vietjet có thể bạn chưa biết.  Hành lý xách tay là điều hành khách quan tâm khi đi máy bay Vietjet. Hành lý xách tay được mang theo có trọng lượng bao nhiêu, những vật nào bị cấm hay nên mang những món đồ gì là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hãy cùng App vé máy bay khám phá những quy định hành lý xách tay Vietjet mới nhất nhé. 

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Quy định hành lý xách tay Vietjet về khối lượng

Hành khách trừ trẻ nhỏ được mang 1 kiện hành lý xách tay tối đa là 7kg. Vietjet Air miễn phí phí hành lý xách tay cho tất cả hành khách. Tuy nhiên nếu vượt quá trọng lượng hoặc kích thước quy định thì hành khách sẽ không được mang lên máy bay. Hành lý xách tay sẽ phải để vừa vào chỗ ngồi của quý khách hoặc được xếp gọn gàng trong ngăn hành lý trên khoang hành khách trên máy bay.

Quy định hành lý xách tay Vietjet về kích thước

Hãng hàng không Vietjet Air có những quy định về kích thước của hành lý xách tay như sau:

Hành khách được mang theo 1 kiện hành lý xách tay có kích thước không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Trong kiện hành lý xách tay được bao gồm những túi nhỏ như sau:

  • Trong hành lý xách tay, hành lý có thể mang theo 1 túi xách phụ nữ hoặc túi đựng thức ăn trẻ em hay túi mua hàng tại sân bay, túi đựng các vật dụng như sách báo, máy ảnh,.. có kích thước tối đa 30cm x 20cm x 10cm
  • Quý khách cũng có thể mang theo 01 túi đựng áo khoác có kích thước không quá 114cm x 60cm x 11cm khi mở ra trong hành lý xách tay Vietjet.
  • Ngoài ra, trong hành lý xách tay Vietjet, quý khách còn có thể mang thêm 1 túi đựng laptop có kích thước không được vượt quá  40cm x 30cm x 10cm.

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Quy định hành lý xách tay Vietjet về những món đồ không được mang theo 

Chất lỏng

Hành khách có thể mang theo chất lỏng như sữa rửa mặt, dầu gội đầu trong hành lý xách tay. Tuy nhiên theo quy định thì tất cả chất lỏng phải được đựng trong chai có dung tích tối đa không quá 100ml/chai. Số lượng cũng không được vượt quá 10 chai.

Bên cạnh đó, những chai lọ này phải được đựng trong túi ni lông trong suốt, có khóa kéo để không bị đổ lên những đồ vật khác và nhân viên an ninh tại sân bay cũng sẽ dễ dàng kiểm tra hơn.

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Đồ vật sắc nhọn, những chất cháy nổ

Những món đồ vật sắc nhọn có khả năng gây sát thương cao như dao, kéo, búa.. tuyệt đối không được mang theo trong hành lý xách tay. Bên cạnh đó những chất có thể gây cháy nổ như diêm, bật lửa, dầu hỏa, xăng cũng không được mang theo trong hành lý xách tay.

Quý khách nên kiểm tra kỹ hành lý của mình trước khi đến sân bay. Nếu thấy có những vật dụng này thì các bạn hãy loại bỏ chúng từ nhà để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay.

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Đồ ăn có mùi

Những món đồ ăn vặt như bánh kẹo, socola, những loại hạt khô đều có thể mang theo trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bị hạn chế mang lên máy bay như dừa, mít, sầu riêng. Nếu muốn mang sầu riêng hay mít lên máy bay thì bạn cần tách chúng thành múi và bọc trong hộp kín để không bị bám mùi lên những đồ dùng khác.

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Nên mang theo những thứ gì trong hành lý xách tay Vietjet

Để đảm bảo có 1 hành trình an toàn nhất, bạn hãy nhớ mang theo những món đồ này trong hành lý xách tay của mình nhé

Những vật dụng tuy nhỏ bé nhưng cũng rất cần thiết đấy. Hãy ghi nhớ những món đồ sau đây nhé. 

Thuốc uống hàng ngày

Khi đi máy bay, bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết như thuốc chống say tàu xe, thuốc đau bụng, thuốc đau đầu. Nên chuẩn bị những loại thuốc này sẵn bên mình để khi cần bạn có thể sử dụng ngay.

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Sạc điện thoại

Dù pin điện thoại của bạn có khỏe đến cỡ nào thì bạn cũng nên mang theo sạc dự phòng. Món đồ này sẽ không bao giờ thừa vì nó sẽ đảm bảo điện thoại của bạn luôn hoạt động được. Điều này là cần thiết để bạn không bỏ lỡ những cuộc điện thoại quan trọng trong lúc trên đường về tới khách sạn. 

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Vật dụng giúp giải trí 

Có những chuyến bay sẽ rất dài. Vì thế, nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Để không gặp phải tình trạng đó, bạn hãy mang theo sách, báo, tạp chí hay máy chơi game cầm tay. Bạn có thể thư giãn bằng việc đọc sách báo hay chơi game. Chuyến bay của bạn sẽ bớt tẻ nhạt hơn nhiều đấy.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo sách báo. Vì trong lúc cất cánh cũng như hạ cánh, tất cả những thiết bị điện tử sẽ bị cấm sử dụng. 

Kem và bàn chải đánh răng

Đây là những vật dụng giúp bạn có thể tự tin giao tiếp với những người đối diện ngay sau khi xuống sân bay. Vì thế hãy chuẩn bị kem và bàn chải đánh răng trong hành lý xách tay để có thể vệ sinh răng miệng ngay sau khi đáp xuống sân bay nhé. 

Quy định hành lý xách tay Vietjet

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

 

Thảo luận

Tìm chuyến bay