Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Quy định mang chất lỏng lên máy bay như thế nào? Đó là một trong những câu hỏi mà đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của App vé máy bay (.com) thường xuyên nhận được. Đây là vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ làm thủ tục hàng không của bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những quy định này thật chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Quy định mang chất lỏng lên máy bay cho hành trình nội địa

Theo một quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/05/2016, được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành trong Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam đã có đổi mới một số điều mà bạn cần chú ý. Trong đó nổi bật nhất là không đặt ngưỡng giới hạn về số lượng, khối lượng chất lỏng, chất đặc sánh hay dung dịch xịt (gọi tắt là LAG) trong hành lý xách tay của hành khách, trên tất cả các chuyến bay nội địa.

Theo quy định trước đây, bạn chỉ được phép mang tối đa là 1 lít chất lỏng trong hành lý xách tay của mình, và chúng phải được chia thành những chai nhỏ có dung tích không vượt quá 100ml. Vì thế nếu có nhu cầu mang nhiều khối lượng chất lỏng hơn, bạn buộc phải để nó trong hành lý ký gửi của mình. Với quy định mới này, nó đã tạo được sự thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều cho hành khách trên hành trình di chuyển nội địa của mình. Bởi vì trước đây, cứ mỗi lần chuẩn bị cho mỗi chuyến du lịch là bạn phải ngồi chiết sữa tắm, dầu gội, dầu xả,… ra từng chai nhỏ để được phép mang lên máy bay. Điều này không chỉ khiến hành khách cảm thấy bất tiện mà còn tiêu tốn một khoảng thời gian không nhỏ dành cho việc này.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay đối với một số chất lỏng đặc biệt

  • Không được phép mang trong hành lý xách tay những loại rượu hoặc chất lỏng khác có nồng độ cồn vượt quá 70%
  • Những loại rượu hoặc chất lỏng khác có nồng độ cồn từ 24% – 70%, bạn được phép mang lên máy bay nhưng bị giới hạn bởi dung tích, không quá 5 lít cho mỗi hành khách
  • Đối với rượu và chất lỏng khác có nồng độ cồn dưới 24% bạn được phép mang lên máy bay mà không bị hạn mức giới hạn

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Những loại chất lỏng không được phép mang lên máy bay

Để không gặp bất kì sự cố nào cho quá trình làm thủ tục hàng không của bạn, hành khách nên chú ý tránh những loại chất lỏng bị cấm sau khi chuẩn bị hành lý đi máy bay:

  • Không được mang theo các chất lỏng dễ bắt lửa, chất lỏng độc hại như axit, sơn, xăng, dầu,…
  • Đối với những chất lỏng có mùi nặng như: nước mắm, mắm tôm, dấm, xì dầu,… Hoặc là những chất lỏng dùng làm thực phẩm như dầu ăn, súp, nước canh,… phải được đóng gói cẩn thận để không gây mùi trước khi được phép mang lên máy bay
  • Đối với các loại thuốc dùng trong y tế như: dầu gió, cao xoa bóp, xirô,… cần được xuất trình với đơn thuốc cùng các thông tin cụ thể về người kê đơn, ngày kê đơn, họ và tên của người cần dùng thuốc
  • Đối với các chất lỏng đặc biệt dành cho trẻ em như: sữa, thức ăn,… thì bắt buộc phải có em bé đi cùng trong chuyến bay thì mới được mang lên máy bay

Những vật dụng không được phép mang lên máy bay

Ngoài những quy định về chất lỏng, bạn cũng nên biết những quy định về những vật dụng khác không được phép mang lên máy bay, để có thể tránh những trường hợp không đáng có gây mất tâm lý cho suốt cuộc hành trình của bạn. Đối với hầu hết các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, tuốc nơ vít,… đều sẽ không được mang lên máy bay. Tất cả các vật dụng này sẽ bị nhân viên hàng không tịch thu trong quá trình kiểm tra an ninh, trước khi cho bạn lên máy bay. Tuy nhiên, một số vận dụng sắc nhọn khác như bấm móng tay, đầu cắm sạc điện thoại, chìa khóa,… lại được phép mang theo người hoặc để trong hành lý xách tay của bạn.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Máy ảnh cũng là một vật dụng khác khiến nhiều người băn khoăn không biết có được mang theo trong hành lý xách tay hay không? Câu trả lời là có. Tất cả các loại máy ảnh có kích thước từ bé đến lớn, từ máy ảnh du lịch hay máy ảnh thể thao đều được phép mang lên máy bay. Và bạn cũng không nên để máy ảnh của mình trong hành lý ký gửi, vì rất dễ bị va đập gây hư hỏng linh kiện hoặc xảy ra tình huống mất cắp không đáng có. Tuy nhiên, các loại chân máy ảnh chuyên nghiệp không thể gấp nhỏ và cồng kềnh thì buộc phải để trong hành lý ký gửi của bạn.

Đối với những đồ ăn có mùi như sầu riêng, mít,… bạn vẫn có thể mang lên máy bay nếu đã được bóc múi và bọc thật kín để không còn gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, những loại quả có chứa nước bên trong như dừa thì tuyệt đối không được phép mang lên máy bay đâu bạn nhé.

Trên đây là tất cả những quy định mang chất lỏng lên máy bay, cũng như những quy định về vật dụng không được phép để trong hành lý xách tay khác mà bạn cần phải lưu ý. Chúc bạn sẽ có được một chuyến bay an toàn và thú vị.

Săn vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh rỗi để săn những tấm vé máy bay Vietnam Airlines nội địa, Vietnam Airlines giá rẻ hay bạn chưa biết làm thế nào để có thể săn được những tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ thì hãy tải ngay app vé máy bay về và săn vé, hay đơn giản hơn là các bạn có thể liên hệ ngay với App vé máy bay (.com). Với hệ thống tìm chuyến bay, đặt giữ chỗ hiện đại, nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi. Ngoài ra, khi liên hệ với App vé máy bay (.com) bạn sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Đem đến cho khách hàng niềm vụ và sự hài lòng luôn là điều mà App vé máy bay hướng tới trong tương lai.

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay