Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ – Được hay không

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ có được không là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, thắc mắc. Vì trong nhiều trường hợp, có thể bố mẹ sẽ không cùng đi máy bay với các bé được. Những lúc này, các bậc cha mẹ sẽ rất lo lắng vì không biết quy định của các hãng hàng không là như thế nào. Hãy cùng App vé máy bay tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay không đi cùng bố mẹ được hay không nào.

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ – Được hay không

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ dưới 12 tuổi

Trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi không đi cùng bố mẹ thì không được phép đi một mình. Nếu muốn đi máy bay thì trẻ buộc phải có giấy ủy quyền của bố mẹ. Theo quy định thì trẻ em được xem là hành khách đặc biệt và các hãng hàng không đều có những quy định riêng khi vận chuyển hành khách là trẻ em.

Giấy ủy quyền chính là cam kết của bố mẹ cho trẻ đi cùng với người lớn khác. Điều này không chỉ đảm bảo chính xác về mặt thủ tục – mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ trên toàn chuyến bay.

Mẫu giấy ủy quyền phải đúng theo những quy định của các hãng hàng không về cả nội dung lẫn hình thức. giấy ủy quyền phải có những thông tin cá nhân, lý do ủy quyền và cam kết ủy quyền cho trẻ đi máy bay cùng với người khác của bố mẹ. Bên cạnh đó, giấy ủy quyền cũng phải có xác nhận của ủy ban nhân dân nơi sinh sống để chứng nhận những thông tin khai trong giấy ủy quyền là chính xác. 

Bên cạnh giấy ủy quyền của bố mẹ thì khi trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ thì bé dưới 12 tuổi cần có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có công chứng.
  • Giấy chứng sinh đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi.
  • hộ chiếu và visa (nếu quốc gia nhập cảnh có yêu cầu) đối với những chuyến bay quốc tế.
Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải đi với người lớn

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ từ 12 tuổi trở lên 

Theo quy định của hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, trẻ em từ 12 tuổi sẽ được phép đi máy bay một mình mà không cần có người lớn đi kèm trên những chuyến bay trong nước và quốc tếnếu em bé đó có khả năng đi lại độc lập. Tuy nhiên, trong trường hợp này, trẻ bắt buộc phải có giấy khai sinh bản gốc và giấy cam kết của người đại diện hợp pháp hoặc người giám hộ. 

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi khi làm thủ tục tại sân bay thì cần phải có bố mẹ đứng ra làm thủ tục cho bé tại quầy check-in ở sân bay. 

Đối với trẻ từ 14 tuổi trở lên thì có thể tự làm thủ tục check-in tại sân bay mà không cần phải có người đại diện đứng ra làm thủ tục cho trẻ. 

Hãng Vietjet Air có quy định là trẻ em trên 14 tuổi mới được đi máy bay độc lập, không cần bố mẹ hay người thân đi cùng. 

Trong trường hợp này các bé cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao có công chứng. Bên cạnh đó, nếu bay chuyến bay quốc tế thì các bé cần phải có hộ chiếu và Visa (nếu quốc gia nhập cảnh có yêu cầu.

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ từ 12 tuổi có thể đi máy bay độc lập

Khi để trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ thì cần có những lưu ý gì

– Khi đặt vé cho trẻ em thì quý khách cần lưu ý phải booking vé cùng với người lớn và không booking riêng lẻ. Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về vấn đề này. Vì thế, bạn cần tìm hiểu những thông tin này thật kỹ càng nhé.

– Khi booking vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh để hãng hàng không tính tuổi cho bé chính xác nhất. Trong giấy ủy quyền, bố mẹ phải điền đầy đủ

– Trẻ em từ 14 tuổi trở lên có thể tự làm thủ tục một mình tại sân bay. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần phải có mặt để dặn dò trẻ kỹ lưỡng để trẻ không gặp phải khó khăn hay rắc rối nào trong toàn chuyến bay.

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em từ có thể tự làm thủ tục tại quầy

Đặt vé máy bay giá rẻ tại App vé máy bay (.com)

Như vậy, trẻ em hoàn toàn có thể đi máy bay mà không cần bố mẹ đi cùng. Bây giờ bạn đã không còn lo lắng về vấn đề này nữa đúng không nào. Hãy đặt ngay cho bé một tấm vé máy bay giá rẻ tại App vé máy bay (.com) thôi nào. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì cũng đừng ngần ngại gọi đến hotline 094 3390 802. đội ngũ booker chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ săn vé máy bay giá rẻ giúp các bạn. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể sở hữu những tấm vé máy bay trong nước và quốc tế với giá tốt nhất.

App vé máy bay

48/1 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh

 

 

Thảo luận

Tìm chuyến bay